Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

quá trình công tác TS. Lê Thẩm Dương


"Tôi không phải là dạng tầm phơ tầm phào, ăn nói vớ vẩn" Ông Dương tự nhận mình là một “ca lạ”. “Tôi là 'ca lạ', mà vì 'lạ' nên mới nổi danh chứ”, ông nói.Đem thắc mắc của bao người để được ông “giải mã”. Ông cười và bắt đầu bằng câu chuyện mà nhiều người cũng hay bảo ông: “thằng cha này lấn sân”. “thực tiễn không phải. Tôi chả lấn sân gì cả, mà đó là nghề của tôi. Đừng nghĩ tôi dùng kinh nghiệm bản thân để nói. Không. Lê Thẩm Dương được đào tào cẩn thận. Tôi tự tín đủ kiến thức trong lĩnh vực tâm lý”, ông bảo.Ông kể ông phát xuất là sinh viên ngành tín dụng của Khoa Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau đó tốt nghiệp cử nhân, rồi học lên thạc sĩ, tiến sĩ về tín dụng. Mà tín dụng, hiểu một cách đơn giản đó là nghề cho vay. thực chất của tín dụng là Kinh doanh lòng tin con người. Trong nghề này, khi cho người khác vay, không phải xem người đó nhiều tiền hay ít tiền, mà xem người đó muốn trả hay không. Muốn trả hay không đều nằm trong bụng. Người càng giàu thì ý chí trả nợ càng kém. Còn người nghèo thì họ rất muốn trả nợ nhưng không có gì để trả cả. Mà để hiểu được người đối diện có muốn trả nợ hay không, thì người làm nghề tín dụng đòi hỏi kiến thức tâm lý cực giỏi. “Tôi là tiến sĩ tín dụng, nhưng lại có tri thức tâm lý, là vì thế”, ông Dương nói.

lê thẩm dương 2019 kỹ năng vượt qua khó khăn Thu nhập của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương hàng tháng bao lăm và tài sản hiện có là bao nhiêu? Là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, tại thời khắc ngày nay vẫn chưa có một con số thống kê nào được công bố Lê Thẩm Dương rằng tiêu tiền là thuộc phạm trù chi và nó hoàn toàn đối chọi với phạm trù thu. Chính nên chi ông cho rằng chúng ta nên tăng thu và giảm cho, ông làm mọi cách để tăng thu và vấn đề chi thì ông không quan tâm và ông là một trong những số người có sự tự do về tài chính. Theo quan niệm của ông chúng ta chỉ có duy nhất một cách chi tiền đó là cần hà tiện, những người tiết kiệm rất đáng để trân trọng

tìm hiểu tiến sĩ Lê Thẩm Dương Tiến sĩ Lê Thẩm Dương được biết đến như là thân phụ quốc dân, người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và các đời doanh nghiệp. Ông đồng thời cũng là một “Bác sĩ doanh nghiệp” chuyên tư vấn cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như: LG, Toyota, Honda, VNPT,…Bên cạnh đó ông cũng là tác giả của những cuốn sách luôn đứng đầu bảng xếp hạng của Fahasa như: “Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương người truyền cảm hứng”, “Hồi ký Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương”, “Cảm xúc là quân thù số một của thành công”

tiến sĩ lê thẩm dương quản trị cảm xúc giảng sư chính Chương trình Cấp Chứng chỉ Hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Trực tiếp giảng dạy và tư vấn cho các NH thẳng tắp 8 khóa/ năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.Trực tiếp giảng dạy tại các nhà băng BIDV, Agribank, Viettinbank, Vietcombank…Giảng viên thỉnh giảng thẳng băng các Chương trình Đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm tẩm bổ Nghiệp vụ Đại học nhà băng TP. HCM, trọng tâm CPE Đà Nẵng, ImPak.Giữ một vai trò đặc biệt trong các tập đoàn như Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu Khí, và một số Ngân hàng.tư vấn Quản trị cho Báo tuổi xanh, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh …thẳng tắp tham dự đáp Trực tuyến trên Tuổi trẻ online và Thanh niên online về Kinh tế, hoạt động kinh dinh và Thị trường Chứng khoán…

 Ông Dương chia sẻ: Mọi người đừng nghĩ tôi là dạng tào lao, “lấn sân”, nói vớ vẩn hay ngạo mạn. Không. Tôi có kiến thức thì mới dám xung trận, tri thức được đào tạo tử tế. Những kiến thức về tâm lý ấy được cấp bằng, chứng chỉ, xác nhận hẳn hoi. Có kiến thức về tâm lý thì mới dám nói. Mà xem trên ti vi, có biết bao lăm chương trình về tâm lý mời tôi làm giám khảo xuyên suốt. Họ (nhà sản xuất) đâu có ngu mà mời một người không có kiến thức về ngồi ghế nóng. Không có kiến thức mà nhận lời thì có mà toi.

Hẹn gặp tiến sĩ Lê Thẩm Dương với mường tượng từng được đọc đâu đó, rằng đây là tiến sĩ với những phát ngôn sốc, vị tiến sĩ 'quái lạ', 'khác người'. Và thực tế, những hình dong ấy... không sai tí nào. được ví như là “tiến sĩ triệu view” bởi những đoạn phim ghi lại những tiết dạy của ông, những chương trình mà ông làm diễn giả… đều vấn hàng triệu, thậm chí cả chục triệu lượt xem. Có thiếu gì Fan Page mạo xưng ông trên Facebook, và chỉ cần có chữ “Lê Thẩm Dương” là đủ “ăn tiền” với hàng triệu lượt bấm like.Dễ nhận ra, trong những đoạn phim mà ông làm diễn giả đã và đang nức tiếng trên mạng, được san sớt rất nhiều kia, đa số là có nội dung nói về… tâm lý.Không ít người tò mò không hiểu tại sao một vị tiến sĩ đang là Trưởng khoa Tài chính của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lại chuyên nói về… tâm lý và lừng danh đến thế?

Thế nhưng với ông Dương, “trở nên tiến sĩ quản trị mới là cái vĩ đại nhất của cuộc đời tôi”. Tận dụng lợi thế của dân tài chính là muốn biết lòng người có ổn không thì phải học tâm lý rất cẩn thận. Ông Dương đã có nhiều dịp học về tâm lý ở cả trong và ngoài nước, từ những Giảng viên nước ngoài, của những chương trình học uy tín.“Bạn có thể thấy những kiến thức tôi nói rất tự tin vì tôi được học liên tiếp, qua thiếu gì khóa học cũng như quá lớp lang học, tự đào tạo. Vũ khí lợi hại nhất mà tôi cầm đó là trí não, là kiến thức. Đừng nghĩ không học mà phát triển tự do được. chẳng thể nào. Có nhiều vị toàn nói bằng kinh nghiệm, phán tâm lý con người phải thế này, thế này, rồi bảo mục đích thế cuộc phải thế kia, thế kia… Tôi nói thật, đó toàn là mường tưởng. Nhiều người nói như thánh. Nhưng để nói về tâm lý, không phải đơn giản và dễ như thế đâu. Phải học trường lớp đàng hoàng”, ông Dương nhận định.

khoa hoc le tham duong free Theo ông, đàn bà muốn đồng đẳng với đàn ông, trước tiên họ phải tự chủ về tài chính. Chỉ có sự độc lập về kinh tế, tài chính mới mong người khác dành sự trọng xứng đáng dành cho mình. Sự phụ thuộc sẽ chỉ làm mất đi giá trị bản thân và lâu dần dẫn tới sự vỡ. Người đàn bà thành công chân chính là người nữ giới có thể viện trợ chồng mình vượt qua gieo neo khi người chồng gặp khó khăn.Bạn có thể không trở nên một người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có một công việc ổn định, có thu nhập ổn định. Bạn có độc lập thì người đàn ông mới để mắt tới bạn. Dù lấy được một người tốt tới đâu thì tiền cũng là của người đàn ông, người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn chẳng có gì cả.


 

 


 

 


 

 cuộc đời TS Lê Thẩm Dương Ông tốt nghiệp cử nhân ngành tín dụng của Khoa nhà băng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông học lên thạc sĩ, tiến sĩ về tín dụng. TS. Lê Thẩm Dương được biết đến không chỉ là một Giảng viên Xuất sắc của Khoa Quản trị kinh dinh, Đại học nhà băng TP. HCM mà còn được biết đến với một thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một Chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực Đào tạo, Hoạt động thực tại.

gặp gỡ tiến sĩ Lê Thẩm Dương Lê Thẩm Dương là thầy quốc dân và song song cũng là một “Bác sĩ doanh nghiệp”, người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ngày nay. Điểm nổi bật về tên của ông là được đặt theo địa danh Thẩm Dương – Trung Quốc (Ngày xưa tiên nhân theo học về ngành ắc quy tại Thẩm Dương và đặt tên ông theo địa danh này).

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét