Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2020

lăng mộ đá giá bao nhiêu tiền mau lang mo da dep


tầng lớp ngày một phát triển, các yêu cầu về văn hóa- tâm linh- tín ngưỡng cũng ngày một đóng vai trò quan trọng hơn trong đời sống ý thức của con người. Đối với người Việt Nam, phong tục thờ phụng tiên nhân được kế thừa và lưu giữ từ hàng ngàn đời nay. Những diễn tả cao đẹp cho truyền thống uống nước nhớ nguồn, hàm ơn các thế hệ trước biểu thị ngay cả ở tục táng và thờ cúng người đã khuất. Trong đó, việc xây dựng các khu lăng tẩm đá ngày càng được quan hoài.

+ Cổng đá, lan can đá: Đây là 2 thành phần bao bọc, có ý nghĩa trong việc che chắn và bảo vệ thảy khu lăng mộ đá. Tùy thuộc vào quy mô, kích tấc của khu lăng mộ đá ra sao mà kích thước, chiều dài của cổng và lan can đá cũng khác nhau.

Mỗi loại lăng tẩm đá có sự chế tác tường tận, cầu kì và tinh tế riêng cùng với thiết kế, kiểu dáng và ăn nhập với tuyển lựa của mỗi gia đình. Vì vậy để có thể những chọn lọc ăn nhập bạn hãy can dự với các cơ sở chế tác để được tham vấn kỹ hơn. Để có thể biết rõ hơn lăng mộ đá là gì cùng những thiết kế đẹp nhất, bạn có thể truy cập website langmoda.com. hoặc gọi điện tới số 0912.984.468. Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình với địa chỉ Khu làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân - thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình sẽ tư vấn về phong thủy cũng như những mẫu thiết kế hợp lý nhất.

Mộ tròn đá: là loại mộ có hình dáng thiết kế nổi bật, được đánh giá là có thể thu được nhiều tinh lực trời ơi đất hỡi, mang lại sự thịnh vượng bình an cho những người còn sống trong những dòng tộc, gia đình…

mo da phuong long thanh Trên thị trường bây giờ có khoảng 13 loại lăng tẩm đá phổ biến được nhiều gia đình chọn lọc. Có thể kể tới: mộ ba đao đá, mộ bát giác đá, mộ đôi đá, mộ hai đao đá, mộ bành đá, mộ tháp đá, mộ vòm đá, mộ tròn đá,…

Về phần người dĩ vãng, khi mất đi, phần linh hồn được trở về với trời đất, phần thể xác còn lại chốn nhân gian được con cháu lưu giữ là cách giúp cho người chết được yên, bình an và phù trì độ trì cho con cháu. Do đó, khi xây dựng khu lăng tẩm đá, những người nghệ nhân chế tạo, hay con cháu… đều đặt chữ tâm- hiếu lên trên hết, mong muốn xây dựng được công trình tâm linh hoàn thiện và tốt nhất dành cho phần mộ của gia đình mình.

mo da quang tung Một số cơ sở phát triển tại Ninh Bình đều sử dụng một số loại đá chính để sản xuất lăng mộ đá như: đá xanh, đá trắng, granite hoặc theo đề nghị của khách hàng có thể dùng các loại đá như vàng đá, đá granit,…

+ Cuốn thư đá: được dùng để chấn yểm phong thủy trong những công trình kiến trúc mang những ý nghĩa trọng thể linh thiêng như lăng thờ đá.. Cuốn thư thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên thâm và kiến thức của người đã khuất

Là một khu tâm linh với quy mô khá rộng và bao chứa nhiều thành phần như: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá…. Mỗi thành phần trong khu lăng tẩm đá được sắp đặt ở các vị trí khác nhau, và mang những ý nghĩa khác nhau giúp hình thành lên khu lăng tẩm đá hoàn chỉnh:

+ Lăng thờ đá chung: Đây là khu vực lăng thờ đá chung hay còn có tên gọi khác là long đỉnh đá. Được dùng làm lăng thờ chung cho cả thảy các phần mộ bên dưới. Vị trí của lăng thờ đá trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và nghiêm chỉnh nhất cho vị trí thờ tụng chung cho cả gia tộc, thờ độn hoặc là lăng thờ gia đình.

+ Mộ đá: Mộ đá chứa tro cốt, tiểu, quách… của người đã chết phía bên dưới. thường nhật, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích ăn nhập. Các mộ phần sẽ được sắp xếp bằng nhau và cùng với hướng của lăng thờ đá. Điều này mang ý nghĩa về sự quay quần, sum hiệp của các thành viên trong dòng tộc sau khi chết đi trở về với tổ sư. song song, tính thẩm mỹ của sờ soạng khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn nhờ sự đồng nhất trong hướng xếp đặt mộ đá.

Người chết sau khi trở về cõi vĩnh hằng sẽ được chôn cất dưới đất hoặc hỏa thiêu theo phong tục truyền thống của người Việt. Phần tro cốt còn lại của người đã mất sẽ được cất giữ dưới các ngôi mộ- Được coi như những ngôi nhà của người đã khuất. Chính nên chi, việc thực hành việc xây dựng các công trình mồ mả, tiên sư cha mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Không chỉ đơn giản là nơi thờ phụng mà nó còn biểu thị cho lòng thành kính, sự biết ơn đối với những người đã mất.

Việc xây dựng các khu lăng mộ đá bây chừ cũng khá phổ biến, tổn phí cũng như công sức cũng ngày một hợp lý hơn để hạp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng các lăng mộ đá, khu lăng mộ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế, xây dựng ăn nhập nhất:

Ngoài các thành phần trên, khu lăng tẩm đá còn được dùng thêm một số đồ thờ đá trang hoàng khác như lư hương đá, đèn đá, hạc đá… tùy thuộc vào thiết kế khu lăng mộ cũng như nhu cầu thực tế và điều kiện của từng khách hàng.

Mộ đao đá: hay thường được gọi là mộ mái đá gồm có 3 dòng là mộ một mái, hai mái và ba mái. Loại lăng tẩm này ăn nhập với những ngôi mộ đơn chứ không quy về một khu lăng mộ.

Mộ bành đá: là loại mộ đá đơn giản không có mái. Mẫu mộ này được lựa chọn tại những khu lăng mộ lớn của dòng tộc hoặc quy hoạch trong khu có cả lăng thờ, đỉnh hương,…

Khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ là một trong những công trình tâm linh có quy mô lớn, được xây dựng và đầu tư tỉ mỉ với đầy đủ các quan điểm đóng góp của con cháu. Đồng thời, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá, thường sẽ phải coi xét rất kĩ đến các vấn đề can dự đến linh tính, thì giờ sao cho hợp lý với phong thủy. Việc xây dựng lăng tẩm đá hoàn thiện và đẹp mắt dành cho người đã chết cũng giúp những người sống được an tâm hơn về phần mồ mả tổ tiên, để dễ dàng và may mắn, thuận lợi hơn nhờ những phúc phần mà phần mộ tiên tổ mang lại.

mo da loc nam Thay cho nhiều vật liệu khác, lăng mộ đá được điêu khắc cẩn thận và kĩ càng với những đường nét tinh sảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phương, mây, núi…mang tới cho những lăng tẩm sự trọng thể, hình ảnh cao sang bề thế. Ngày nay lăng mộ đá được nhiều gia đình chọn lọc an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

mộ đá Ia Púch lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể tới như lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được chế tắ bằng các loại đá xanh, đá trắng hoặc đá granit nguyên khối. duyệt y bàn tay của những người thợ chế tạo đá lành nghề, những khối đá khô ráp sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh ví những tác phẩm nghệ thuật.

mo da vinh buu Ngày nay thay vì những lăng mộ xây thủ công, ốp gạch truyền thống nhiều gia đình tại nhiều vùng miền thường chọn mộ đá để mai táng cho người đã mất. lăng tẩm đá sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, việc lau dọn định kỳ dễ dàng, có tính thẩm mỹ trang trọng hơn và giá thành không còn quá cao như trước đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải lăng mộ đá là gì và tìm hiểu rõ hơn về lăng mộ đá Ninh Bình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét